GD&TĐ - Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, nhiều phần quá ý nghĩa được trao tặng học sinh THPT, gia đình chính sách, hộ nghèo của huyện Quốc Oai (TP Hà Nội).
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Lan tặng quà Tết cho học sinh của huyện Quốc Oai (TP Hà Nội).

Đây là một trong những Chương trình an sinh xã hội nhằm chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Chương trình do đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 8, huyện Quốc Oai), Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức. Tại đây, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tặng 40 suất quà cho học sinh THPT thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, với trị giá 60 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng “Nhà tình nghĩa cựu chiến binh” trị giá 60 triệu đồng.

Chương trình an sinh xã hội tại huyện Quốc Oai nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, với trị giá 300 triệu đồng.

Không giấu nổi niềm vui và xúc động khi được nhận quà Tết, Nguyễn Ngọc Ánh – lớp 11 D3, Trường THPT Cao Bá Quát (Quốc Oai, Hà Nội) bộc bạch: “Đây là món quá ý nghĩa trong những Tết đến xuân về, giúp chúng em có động lực trong học tập và vươn lên trong cuộc sống; trước mắt được đón Tết no đủ, vẹn tròn niềm vui.

Theo GS.TS Nguyễn Thị Lan (đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội), Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Chương trình trao quà Tết là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để người dân và học sinh THPT huyện Quốc Oai có thêm niềm tin về những việc làm tử tế. Thông qua hoạt động này, nhằm gắn kết yêu thương, nâng cao ý thức trách nhiệm của cá nhân, tập thể với cộng đồng; trong đó có Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tặng 40 suất quà, trị giá 60 triệu đồng cho học sinh THPT huyện Quốc Oai.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng 60 triệu đồng để xây dựng Nhà tình nghĩa cựu chiến binh.

Gửi lời cảm ơn đến các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các đơn vị tài trợ; ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai bày tỏ, đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong dịp Tết đến, xuân về.

Qua đây thể hiện chăm lo của các đơn vị với người dân, học sinh trên địa bàn huyện Quốc Oai nói riêng và TP Hà Nội nói chung, đảm bảo an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau và mọi người, mọi nhà đều có Tết Giáp Thìn ấm áp, vui tươi.